งานพิมพ์เมนูอาหาร
ส่วนใหญ่ที่มีการนิยมใช้งานกันจะเป็นงานพิมพ์เมนูอาหารที่ทำมาจากกระดาษ
ซึ่งจะเป็นกระดาษแบบบางหรือแบบแข็งก็ขึ้นอยู่การใช้งาน
แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกระดาษที่มีความหนาตั้งแต่
210 g ขึ้นไป
โดยส่วนใหญ่แล้วการพิมพ์เมนูอาหารนอกจากจะคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานแล้ว
ยังต้องคำนึงถึงความแข็งแรง
ทนทาน ในการใช้งาน
เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ได้นานยิ่งขึ้น
ซึ่งจุดประสงค์หลักๆ
ในการจัดทำเมนูอาหารขึ้นมาก็เพื่อใช้เป็นสื่อในการนำเสนออาหารแต่ละเมนู
ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว
อาหารหวาน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มต่างๆ
โดยมีการใช้งานกันอยู่หลากหลายในกลุ่มของผู้ประกอบการที่ให้บริการเกี่ยวกับอาหาร
ตั้งแต่ร้านอาหารขนาดเล็กไปจนถึงร้านอาหารขนาดใหญ่
ร้านอาหารริมทาง ร้านอาหารตามโรงแรม
ห้องอาหาร ภัตคาร
หรือร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า
ไม่ใช่แค่เฉพาะร้านอาหารเท่านั้น
ที่มีการใช้งาน งานพิมพ์เมนูอาหาร
ยังรวมไปถึง ร้านไอศกรีม
ร้านกาแฟ ร้านเค้ก ร้านเบเกอร์รี่
ฯลฯ
เมนูอาหารที่นำไปใช้งานควรจะเป็นงานพิมพ์เมนูอาหารที่สวยงาม
สีสันหน้าทาน
มีรูปภาพอาหารประกอบเพื่อให้เห็นหน้าตาอาหาร
โดยเฉพาะรายการอาหารที่เป็นเมนูเฉพาะของร้าน
หรือเมนูพิเศษ แนะนำ
และมีชื่ออาหาร มีราคาอาหารครบถ้วน
เพื่อความสะดวกในการสั่งรายอาหารของผู้ที่มาทานอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น